Cá nhân có được đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ?

(Xem 176)

Cá nhân có được đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ hay không? Hay nói một cách chính xác hơn, liệu cá nhân có phải là chủ thể hợp pháp theo quy định của luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam hay không?

Có lẽ, là thắc mắc chung của rất nhiều chủ sở hữu thương hiệu nhỏ lẻ trên thị trường hiện tại. Để giải đáp ngay câu hỏi này, bạn có thể tìm hiểu những thông tin mà Phan Law sẽ cung cấp trong bài viết dưới đây nhé!

Cá nhân có được đăng ký nhãn hiệu như doanh nghiệp?

Cá nhân có được đăng ký nhãn hiệu thương hiệu của riêng mình hay không? Câu trả lời là được! Bạn hoàn toàn có thể tiến hành thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thương hiệu cá nhân của mình nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện về chủ đơn đăng ký theo quy định của Pháp luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Ngoài ra, bạn cần xác định được các sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa sử dụng nhãn hiệu thương hiệu của mình thuộc nhóm nào. Cần lưu ý, việc xác định nhóm này không dựa trên các nhóm ngành nghề đăng ký kinh doanh mà dựa vào bảng phân loại Nice 11 – 2018 của tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) ban hành.

Thêm một điểm bạn cần lưu ý khi tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu cá nhân của mình, chính là những thông tin cá nhân của bạn cung cấp đều phải kèm theo giấy tờ pháp lý xác nhận, trung thực.

Một số lợi ích khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu dưới tư cách cá nhân

Nếu đã giải đáp được câu hỏi cá nhân có được đăng ký nhãn hiệu hay không; hãy cùng Phan Law điểm qua một số lợi ích nổi bật khi đăng ký thành công thủ tục này nhé.

Thứ nhất, tương tự như văn bằng bảo hộ cho doanh nghiệp, văn bằng bảo hộ độc quyền nhãn hiệu thương hiệu cá nhân cũng có giá trị pháp lý tuyệt đối khi không may xảy ra tranh chấp thương hiệu.

Thứ hai, điều hiển nhiên là thương hiệu cá nhân của bạn sau khi được pháp luật công khai bảo hộ sẽ là hình thức quảng cáo hữu hiệu nhất. Tạo niềm tin cho khách hàng lần đầu sử dụng, cũng như là dấu hiệu không thể nhầm lẫn giúp bạn khẳng định thương hiệu cá nhân của mình trên thị trường.

Lợi ích thứ ba dễ thấy nhất khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thành công chính là cơ sở thương mại hóa loại tài sản trí tuệ vô hình này, phát triển đẩy mạnh thương hiệu thông qua các hợp đồng nhượng quyền thương mại.

Trên đây chính là những ưu điểm dễ thấy nhất khi bạn nắm trong tay văn bằng bảo hộ độc quyền nhãn hiệu thương hiệu. Để tìm hiểu kỹ hơn vấn đề này, bạn có thể dành chút thời gian tham khảo thêm tại các bài viết mà Phan Law đã cung cấp trên trang website của chúng tôi nhé! Vậy, bạn đã xác định được cá nhân có được đăng ký nhãn hiệu độc quyền thương hiệu cho riêng mình hay chưa? Cùng tiến hành ngay thủ tục đặc biệt này với Phan Law Việt Nam ngay hôm nay!

Bạn đang xem bài viết Cá nhân có được đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ? trên website Atlantic-groups.net. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Tư vấn đăng ký nhãn hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh - Xem 404
Cách đăng ký logo thương hiệu yến sào hiệu quả - Xem 343
Top 3 lợi ích của việc sử dụng dịch vụ tra cứu đăng ký nhãn hiệu - Xem 299
Dịch vụ đăng ký thương hiệu sản phẩm bao nhiêu tiền? - Xem 291
Bạn có biết tại sao phải đăng ký bảo hộ sáng chế? - Xem 237
Cách phân loại nhóm sản phẩm dịch vụ đăng ký nhãn hiệu - Xem 230
Chi phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thương hiệu bao nhiêu? - Xem 221
Ai có quyền đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam? - Xem 220
Các bước đăng ký thương hiệu chi tiết nhất năm 2019 - Xem 219
Bảo hộ logo độc quyền sản phẩm máy xông tinh dầu - Xem 217
Lưu ý khi thực hiện đăng ký thương hiệu tại Mỹ - Xem 216
Cách tính thời gian đăng ký thương hiệu độc quyền - Xem 211
Cách khiến đăng ký nhãn hiệu sở hữu trí tuệ không còn phức tạp - Xem 206
Hướng dẫn mô tả nhãn hiệu theo mẫu tờ khai đăng ký nhãn hiệu - Xem 203
Báo giá đăng ký bảo hộ logo tại Phan Law Việt Nam - Xem 201
Cách tính chi phí đăng ký logo thương hiệu theo bảng giá Nhà nước - Xem 198
Bảo hộ logo thương hiệu sản phẩm thân thiện môi trường - Xem 194
Các quy định về đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam - Xem 193
Bạn có biết về việc kiểm tra đăng ký thương hiệu? - Xem 186
Các cách kiểm tra thương hiệu đã đăng ký hiện nay? - Xem 186