Cá nhân có được đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ?

(Xem 217)

Cập nhật thông tin chi tiết về Cá nhân có được đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ? mới nhất ngày 13/07/2020 trên website Atlantic-groups.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cá nhân có được đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ hay không? Hay nói một cách chính xác hơn, liệu cá nhân có phải là chủ thể hợp pháp theo quy định của luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam hay không?

Có lẽ, là thắc mắc chung của rất nhiều chủ sở hữu thương hiệu nhỏ lẻ trên thị trường hiện tại. Để giải đáp ngay câu hỏi này, bạn có thể tìm hiểu những thông tin mà Phan Law sẽ cung cấp trong bài viết dưới đây nhé!

Cá nhân có được đăng ký nhãn hiệu như doanh nghiệp?

Cá nhân có được đăng ký nhãn hiệu thương hiệu của riêng mình hay không? Câu trả lời là được! Bạn hoàn toàn có thể tiến hành thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thương hiệu cá nhân của mình nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện về chủ đơn đăng ký theo quy định của Pháp luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Ngoài ra, bạn cần xác định được các sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa sử dụng nhãn hiệu thương hiệu của mình thuộc nhóm nào. Cần lưu ý, việc xác định nhóm này không dựa trên các nhóm ngành nghề đăng ký kinh doanh mà dựa vào bảng phân loại Nice 11 – 2018 của tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) ban hành.

Thêm một điểm bạn cần lưu ý khi tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu cá nhân của mình, chính là những thông tin cá nhân của bạn cung cấp đều phải kèm theo giấy tờ pháp lý xác nhận, trung thực.

Một số lợi ích khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu dưới tư cách cá nhân

Nếu đã giải đáp được câu hỏi cá nhân có được đăng ký nhãn hiệu hay không; hãy cùng Phan Law điểm qua một số lợi ích nổi bật khi đăng ký thành công thủ tục này nhé.

Thứ nhất, tương tự như văn bằng bảo hộ cho doanh nghiệp, văn bằng bảo hộ độc quyền nhãn hiệu thương hiệu cá nhân cũng có giá trị pháp lý tuyệt đối khi không may xảy ra tranh chấp thương hiệu.

Thứ hai, điều hiển nhiên là thương hiệu cá nhân của bạn sau khi được pháp luật công khai bảo hộ sẽ là hình thức quảng cáo hữu hiệu nhất. Tạo niềm tin cho khách hàng lần đầu sử dụng, cũng như là dấu hiệu không thể nhầm lẫn giúp bạn khẳng định thương hiệu cá nhân của mình trên thị trường.

Lợi ích thứ ba dễ thấy nhất khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thành công chính là cơ sở thương mại hóa loại tài sản trí tuệ vô hình này, phát triển đẩy mạnh thương hiệu thông qua các hợp đồng nhượng quyền thương mại.

Trên đây chính là những ưu điểm dễ thấy nhất khi bạn nắm trong tay văn bằng bảo hộ độc quyền nhãn hiệu thương hiệu. Để tìm hiểu kỹ hơn vấn đề này, bạn có thể dành chút thời gian tham khảo thêm tại các bài viết mà Phan Law đã cung cấp trên trang website của chúng tôi nhé! Vậy, bạn đã xác định được cá nhân có được đăng ký nhãn hiệu độc quyền thương hiệu cho riêng mình hay chưa? Cùng tiến hành ngay thủ tục đặc biệt này với Phan Law Việt Nam ngay hôm nay!

Bạn đang xem bài viết Cá nhân có được đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ? trên website Atlantic-groups.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!