Cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hoá tại Cục Sở hữu trí tuệ

(Xem 226)

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hoá tại Cục Sở hữu trí tuệ mới nhất ngày 13/07/2020 trên website Atlantic-groups.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa tại Cục Sở hữu trí tuệ, bạn cần có những kiến thức chuyên ngành trong lĩnh vực bảo hộ sở hữu công nghiệp. Việc thiếu kinh nghiệm, cùng các kiến thức chuyên môn sẽ làm cản trở rất nhiều trên con đường xây dựng và bảo hộ nhãn hiệu thương hiệu của bạn.

Tuy nhiên, những điều này bạn không thể bổ sung được trong một sớm một chiều, đây là lý do chính khiến các chủ sở hữu băn khoăn có nên hay không tiến hành thủ tục này.

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa cần những gì?

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa độc quyền thương hiệu trên thị trường là thủ tục được Cục Sở hữu trí tuệ chịu trách nhiệm xét duyệt chính để cấp văn bằng bảo hộ. Để tiến hành thủ tục này, bạn cần chuẩn bị được các giấy tờ sau:

  • Tờ khai đăng ký bảo hộ theo mẫu cục Sở hữu trí tuệ ban hành
  • Mẫu nhãn hiệu hàng hóa cần được bảo hộ độc quyền
  • Danh mục sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa sử dụng nhãn hiệu thương hiệu
  • Các giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu nhãn hiệu, giấy tờ chứng minh quyền nộp đơn hợp pháp của chủ đơn đăng ký
  • Chứng từ nộp phí và lệ phí đăng ký với Cục Sở hữu trí tuệ

Bạn tiến hành nộp hồ sơ trực tiếp đến bộ phận tiếp nhận đơn tại Cục Sở hữu trí tuệ hoặc hai văn phòng đại diện của Cục tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng. Bạn cần đặc biệt lưu ý về danh mục nhóm sản phẩm, dịch vụ sử dụng nhãn hiệu khi tiến hành hồ sơ đăng ký, vì phần này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền thương hiệu hàng hóa của bạn.

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa thông qua đại diện sở hữu công nghiệp?

Với một thủ tục đăng được xe là “Hot” nhất hiện tại, trên thị trường xuất hiện rất nhiều các tổ chức, cá nhân giả mạo đứng ra nhận hỗ trợ thực hiện các thủ tục pháp lý sở hữu công nghiệp. Để không trở thành “miếng mồi ngon” trước các thủ đoạn tinh vi này, bạn cần trang bị cho mình kiến thức cũng như những “bí quyết” để chọn lựa hướng bảo hộ đúng đắn cho việc bảo hộ thương hiệu của riêng mình.

Hiện tại, Cục Sở hữu trí tuệ có đào tạo và cấp phép hoạt động cho các tổ chức, cá nhân đủ điều kiện trở thành đại diện sở hữu công nghiệp. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm hợp tác với những đại diện này.

Phan Law là một trong những đại diện sở hữu công nghiệp chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận. Chúng tôi là sự lựa chọn an toàn nhất cho nhu cầu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa của bạn!

Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin pháp lý sở hữu công nghiệp, cũng như các thông tin chi tiết về chúng tôi thông qua trang website; hoặc gọi điện thoại đến số tổng đài tư vấn pháp lý để nhận sự hỗ trợ nhanh chóng và chuyên nghiệp!

Bạn đang xem bài viết Cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hoá tại Cục Sở hữu trí tuệ trên website Atlantic-groups.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!