★ Tìm hiểu Sữa HMO gồm những thành phần gì

HMO là một hệ dưỡng chất đã từ rất lâu được tìm thấy nhiều trong sữa mẹ, tuy nhiên đến tận thế kỉ 21, các nhà khoa học mới có thể bổ sung nó vào công thức sữa bột và đưa ra thị trường tiêu thụ.

Vì tính mới mẻ của các loại sữa HMO cho nên hiện nay nhiều người vẫn chưa biết sữa HMO gồm những thành phần gì và nó khác biệt như thế nào so với những loại sữa công thức khác.

★ ★ Có thật sữa Similac HMO nhiễm khuẩn?

HMO là gì và sữa HMO gồm những thành phần gì ?

HMO là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “ Human Milk Oligosaccharides” tạm dịch là các carbonhydrate có nhiều trong sữa người. HMO được biết đến như là một hệ dưỡng chất cực kỳ dồi dào và chiếm tỷ lệ cực cao trong sữa mẹ. Theo những nghiên cứu khoa học gần đây, các nhà khoa học đã xếp hạng HMO là hệ chất nhiều thứ 3 trong sữa mẹ chỉ đứng sau lactose (đường sữa, có hầu hết trong các sữa động vật) và chất béo với tỷ lệ gần 10%.

Trả lời cho câu hỏi sữa HMO gồm những thành phần gì là một việc không mấy khó khăn khi công thức sữa HMO chỉ mới được nghiên cứu và đưa ra thị trường trong các dòng sữa Similac HMO của Abbott Hoa Kỳ. Với hơn 15 năm nghiên cứu lâm sàng về vấn đề sữa công thức, Abbott tự tin là tập đoàn đầu tiên đạt tới ngưỡng có thể thêm được HMO vào sữa bột mang lại nguồn sữa gần với sữa mẹ nhất cho bé.

Đặc biệt, các loại sữa Similac HMO trên thị trường ngày nay chứa rất nhiều 2’- FL  HMO, loại HMO có dung lượng nhiều nhất trong hơn 200 loại HMO có trong sữa mẹ. 2’ – FL HMO là dưỡng chất có nhiều tác dụng tốt đi cùng với nhiều dưỡng chất thiết yếu khác đã và đang là thế mạnh của dòng sữa Similac như đạm Whey dễ hấp thu, các vitamin, khoáng chất thiết yếu khác, đặc biệt là bộ ba DHA, Lutein và Vitamin E

Tìm hiểu tác dụng của HMO sau khi biết sữa HMO gồm những thành phần gì

Sau khi biết sữa HMO gồm những thành phần gì, tìm hiểu tác dụng của HMO đến trẻ cũng là việc cần thiết. HMO có nhiều trong sữa mẹ đặc biệt là 2’-FL HMO. Hệ dưỡng chất HMO đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong sữa mẹ đối với cơ thể trẻ. HMO bản chất là đường nhưng khác với đường hóa học chúng ta sử dụng hằng ngày.

HMO là loại đường tự nhiên có ảnh hưởng tốt về mặt cung cấp năng lượng và hoàn thiện hệ miễn dịch cho trẻ. 70% hệ miễn dịch nằm ở đường ruột, hệ dưỡng chất HMO giúp nuôi dưỡng lợi khuẩn đường ruột cho trẻ một hệ tiêu hóa khỏe mạnh từ đó tăng cường sức đề kháng và cải thiện miễn dịch ở trẻ.

~~~

Cho trẻ sơ sinh uống sữa HMO có tốt không?

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, tuy nhiên không phải mọi người mẹ đều đáp ứng đủ các điều kiện về ngoại cảnh, thể chất, sinh lý để có thể cung cấp đầy đủ và chất lượng. Hiểu được điều đó, Abbott Hoa Kỳ với kinh nghiệm 15 năm nghiên cứu lâm sàng về lĩnh vực sữa công thức cho trẻ đã thêm thành công HMO vào công thức sữa, tạo một nguồn sữa ngoài gần giống và có tác dụng tương tự với sữa mẹ. Vậy sữa HMO có tốt không.

Tác dụng lên cơ thể bé của sữa HMO có tốt không

HMO là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Human Milk Oligosaccharides” tạm dịch là các carbonhydrates có nhiều trong sữa người. Những carbonhydrates này là loại đường đặc trung chỉ có trong sữa tự nhiên của người mẹ. Do đó trả lời cho câu hỏi sữa HMO có tốt không cũng tương tự như trả lời câu hỏi sữa mẹ có tốt không vậy. Thực chất HMO là một hệ dưỡng chất rất đặc trung của sữa mẹ, các nhà khoa học đã thống kê và xếp hạng HMO là dưỡng chất có tỷ lệ cao thứ 3 trong sữa mẹ chỉ đứng sau lactose (đường sữa, có rất nhiều trong sữa động vật) và chất béo với hàm lượng gần 10%.

Đặc biệt Abbott Hoa Kỳ đã tìm ra trong hơn 200 loại HMO một loại HMO phổ biến nhất trong sữa mẹ đó là 2’ – FL HMO, loại HMO này không chỉ đơn thuần là các prebiotics (tên gọi chung của các hợp chất giúp nuôi dưỡng lợi khuẩn đường ruột) mà còn là các vệ sĩ ngăn ngừa các mầm bệnh bám vào tế bào.

Hơn nữa, những nghiên cứu lâm sàng cho thấy hệ miễn dịch của trẻ tốt hơn khi được cung cấp đầy đủ HMO vì HMO nuôi dưỡng đường ruột rất tốt trong khi 70% hệ miễn dịch nằm ở đường ruột.

Hiện tại các loại sữa HMO có tốt không

Trong hiện tại, tập đoàn dinh dưỡng và dược phẩm Abbott Hoa Kỳ đang là một trong những người tiên phong trong việc thêm HMO vào công thức sữa bột, do đó hầu hết tất cả sữa chứa HMO đều do Abbott Hoa Kỳ nghiên cứu, sản xuất và đưa ra thị trường. Uy tín, kinh nghiệm và sự ưa chuộng của người tiêu dùng sản phẩm của Abbott hoa Kỳ suốt bao nhiêu năm qua sẽ trả lời cho câu hỏi liệu hiện nay các sữa HMO có tốt không.

Tại thời điểm này, dòng sữa HMO là dòng sữa cao cấp chủ yếu dùng cho trẻ sơ sinh, ngoài hệ dưỡng chất HMO, các dưỡng chất thiết yếu khác được nghiên cứu là cực kì có lợi cho trẻ như sắt (tạo máu), bộ ba DHA, Lutein, Vitamin E tự nhiên,… cũng đã tồn tại trong công thức sữa bột của Abbott từ lâu để đảm bảo sự phát triển của trẻ trên mọi mặt từ thể chất cho đến trí não.

Bạn đang xem bài viết ★ Tìm hiểu Sữa HMO gồm những thành phần gì trên website Atlantic-groups.net. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!