Tổng hợp các lỗi thường gặp khi đăng ký thương hiệu nông sản

Tính đến thời điểm hiện tại, lĩnh vực sở hữu trí tuệ trong pháp luật Việt Nam đang có sự phát triển vượt bậc. Điều đó được thể hiện rõ nhất là số lượng đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu mỗi lúc nhiều hơn.

Chứng tỏ các chủ thể đã phần nào hiểu được tầm quan trọng mà công tác này mang lại. Tuy nhiên không phải cứ đơn nào gửi về đăng ký cũng đều được chấp thuận. Lý do chính là các thương hiệu này vi phạm những quy định đối với một quy trình đăng ký.

★ Xây dựng thương hiệu bằng cách đăng ký thương hiệu thực phẩm

★ Ai có quyền đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam ?

Nhất là trong việc đăng ký thương hiệu nông sản, các đơn đăng ký bị phạm lỗi là rất nhiều. Và kết quả của việc vi phạm các lỗi này chính là thương hiệu nông sản đó không được chấp thuận bảo hộ.

Không tra cứu trước khi đăng ký

Hầu như đa phần các đơn đăng ký thương hiệu bị từ chối đều do phạm phải lỗi này. Người thực hiện đã thật sự rất thiếu sót trong việc bỏ qua công tác có ý nghĩa quyết định này. Bởi một thương hiệu sẽ bị từ chối khi không đáp ứng được các điều kiện đã được đề ra mà trong đó chính là khả năng phân biệt.

Khả năng phân biệt này được hiểu chính là một thương hiệu đăng ký sau không được trùng hoặc có những dấu hiệu tương tự như những nhãn hiệu đã đăng ký trước. Và duy nhất chỉ có việc tra cứu ban đầu mới có thể giúp thương hiệu phần nào tránh được tình trạng này.

Sai lầm trong việc phân loại đăng ký thương hiệu nông sản

Không chỉ riêng gì với nông sản, bất kỳ thương hiệu nào khác ít nhiều cũng sẽ sai sót ở công đoạn này. Lỗi thường gặp ở đây chính là xác định không đúng cho phạm vi bảo hộ của thương hiệu mình.

Tức là đăng ký sai những sản phẩm, dịch vụ cần dùng đến thương hiệu. Nguyên nhân là do cơ sở để phân loại này chính là bảng phân loại Nice. Trong một số trường hợp mà các sản phẩm thực tế có thể tương tự nhau nhưng tại bảng phân loại này thì hoàn toàn khác nhau. Điều đó khiến cho người thực hiện bị nhầm lẫn trong việc xác định.

Sử dụng các thương hiệu nổi tiếng thiết kế vào thương hiệu của mình

Đây chính là một trong những trường hợp bị loại trừ đầu tiên khi thực hiện một quy trình đăng ký thương hiệu nói chung chứ không chỉ riêng đăng ký thương hiệu nông sản.

Vì theo quy định đây là một trong những hành vi xâm phạm và có dấu hiệu lợi dụng uy tín có sẵn từ các thương hiệu nổi tiếng.

Việc mắc các lỗi khi đăng ký thương hiệu nông sản là điều dễ hiểu khi người thực hiện chưa có sự am hiểu nhất định về lĩnh vực này. Có chăng đó chỉ là những kiến thức nền tảng và không đủ để áp dụng chi tiết.

Ngoài ra một phần cũng do thực tế tiến hành sẽ có một vài điểm khác biệt làm cho những ai chưa có kinh nghiệm cảm thấy bị bỡ ngỡ và không cố phương hướng giải quyết.

Khi đó việc thương hiệu nông sản không được chấp thuận yêu cầu bảo hộ là cực kỳ cao. Vậy nên nếu muốn không có bất kỳ lỗi nào xuất hiện, bạn nên sử dụng cách thức do Phan Law vietnam cung cấp.

Bạn đang xem bài viết Tổng hợp các lỗi thường gặp khi đăng ký thương hiệu nông sản trên website Atlantic-groups.net. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!